Van Cầu Dầu Nóng Và 4 Lưu Ý Khi Mua Van Cầu Dầu Nóng | Van Công Nghiệp An Thịnh Phát

Van Cầu Dầu Nóng Và 4 Lưu Ý Khi Mua Van Cầu Dầu Nóng


Các hệ thống dầu nóng, dầu truyền nhiệt, hơi nóng là những hệ thống phức tạp, có thể xảy ra sự cố hết sức nguy hiểm nếu không được thiết kế và vận hành đúng tiêu chuẩn. Trong đó, việc lựa chọn mua các dòng van đặc biệt là van cầu dầu nóng sao cho phù hợp là việc đóng vai trò quan trọng.

Bài viết hôm nay, ATP Valve sẽ giúp mọi người biết nhiều hơn về dòng van cầu dầu nóng, van cầu dâu truyền nhiệt. Đặc biệt là giúp anh chị biết được nên lưu ý những khi trong quá trình tìm hiểu và mua sản phẩm phục vụ lắp đặt và sử dụng lâu dài.

Van Cầu Dầu Nóng Là Gì?

Van cầu dầu nóng (hot oil globe valve trong tiếng Anh) là một sản phẩm van công nghiệp, thuộc dòng van cầu. Được sử dụng để đóng – mở hoặc điều tiết dòng dầu nóng (hoặc chất lỏng/khí khác) chảy trong hệ thống đường ống dẫn. Van cầu được đặt tên theo hình dạng đặc biệt của nó.

Van cầu dầu nóng
Van cầu dầu nóng trên thực tế

Dòng van cầu dầu truyền nhiệt, dầu nóng được thiết kế đặc biệt hơn để có thể dẫn dầu nóng, dầu truyền nhiệt, làm việc được trong môi trường nhiệt độ cao – rất cao và liên tục như vậy.

Có thể bạn quan tâm: Van Là Gì? Định Nghĩa Van

Điều Gì Xẩy Ra Nếu Dùng Van Cầu Thông Thường?

Đặt ví dụ đời thường như sau: anh chị đang nấu nước sôi và muốn rót nó ra một chiếc ly để sử dụng. Với nhiệt độ sôi của nước là 100 độ C, chắc chắn anh chị không thể sử dụng ly nhựa để đựng mà phải tìm đến một chiếc ly sứ, ly thủy tinh chịu nhiệt.

Ví dụ đó cũng giống như khi sử dụng – vận hàng dầu nóng, dầu truyền nhiệt vậy, chúng ta cần lựa chọn đường ống, phụ kiện đường ống và van điều tiết được chế tạo chịu nhiệt mới có thể sử dụng được.

Nếu dùng van thông thường các vấn đề sau sẽ xẩy ra:

+ Van sẽ hư hỏng ngay (vật liệu bị tan chảy do nhiệt).
+ Rỏ rỉ dầu nóng, dầu truyền nhiệt ra ngoài (đặc biệt nguy hiểm).
+ Gián đoạn hệ thống, quy trình sản xuất (thiệt hại kinh tế).
+ Sự thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ thuật.

Cấu Tạo Của Van Cầu Dầu Nóng, Dầu Truyền Nhiệt

Van cầu dùng cho hệ dầu nóng, dầu truyền nhiệt có cấu tạo tương tự van cầu thông thường với các bộ phận chính như sau:

+ Thân van: khung của van, tiếp xúc trực tiếp môi chất.
+ Trục van: Dẫn động từ cơ cấu vận hành xuống cơ cấu đóng mở.
+ Cơ cấu đóng mở: bao gồm đĩa van và các bộ phận liên quan.
+ Cơ cấu vận hành: vận hành bằng tay quay/tay gạt hoặc bộ điều khiển tự động hóa.

Cấu tạo các bộ phận cụ thể của van cầu thông thường

Vật liệu cấu tạo nên van cầu dầu truyền nhiệt là yếu tố then chốt, các vật liệu thường được dùng để chế tạo loại van này là các vật liệu chịu nhiệt độ cao, bền bỉ với các loại dầu, dầu pha hóa chất. Vật liệu có thể là: Inox/Gang/Thép… các phụ kiện như gioăng,.. cũng được làm bằng kim loại hoặc nhựa chịu nhiệt.

Van cầu nối bích có kích cỡ DN50, DN64, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500, DN600, DN700, DN800 áp lực làm việc PN10, DN16, PN25, PN40…

Trong khi van cầu nối ren có kích cỡ từ DN15 tới DN50 cụ thể là DN15, DN20, DN25, DN32, DN40 và DN50 còn.

4 Lưu Ý Khi Mua Van Cầu Dầu Nóng, Van Cầu Dầu Truyền Nhiệt

Sau khi tìm hiểu, chúng ta đã hiểu vấn đề và nhận ra tầm quan trọng của việc chọn mua dòng van này. Sau đây ATP Valve, nhà cung cấp van cầu dầu nóng sẽ giới thiệu tới mọi người 4 lưu ý chúng tôi cho rằng là quan trọng nhất sau:

1/ Cần nắm rõ loại dầu, nhiệt độ, áp suất tối đa của hệ thống, máy móc cần sử dụng van.

Anh chị cần liên hệ bộ phận kỹ thuật có kinh nghiệm để được cung cấp thông tin, đồng thời kiểm tra thực tế trên các thông số được ghi chép trên máy móc. Thông tin này là bắt buộc và cần đảm bảo chính xác.

Hệ thống dầu truyền nhiệt, dầu nóng và các máy bơm, van dầu nóng được lắp đặt

2/ Cần nắm rõ thông tin van cần mua: kích cỡ, kiểu kết nối, kiểu vận hành, kiểu vật liệu (nếu có).

Tương tự, anh chị tiếp tục làm việc kỹ thuật viên về các thông tin – yêu cầu cơ bản của việc tìm mua van này. Nếu không van cầu sẽ không thể lắp đặt vào hệ thống được.

3/ Làm việc rõ với nhà cung cấp, yêu cầu đảm bảo về chất lượng.

Trong quá trình làm việc với nhà cung cấp van cầu dầu nóng ( ví dụ như ATP Valve) thì mọi người cần họ đảm bảo về chất lượng, giấy tờ chứng nhận (nếu có), chế độ bảo hành để chắc chắn đúng van mình mua. Nói không với tìm mua giá thành rẻ nhất, rẻ hơn bình thường.

4/ Kiểm tra sản phẩm trước khi đưa vào lắp đặt, sử dụng.

Vì hệ thống dầu nóng, dầu truyền nhiệt có mức độ rủi ro, nguy hiểm về an toàn lao động rất cao nếu xẩy ra sơ suất, nên anh chị cẩn nâng cao sự cẩn thận, chắc chắn lên 100%. Hãy kiểm tra sản phẩm một lần trước khi lắp đặt để tránh bị giao nhầm hàng, sai hàng đáng tiếc.

Nhà Cung Cấp Van Cầu Dầu Nóng, Dầu Truyền Nhiệt Chuyên Nghiệp Tại Việt Nam

Tại Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh thành nổi tiếng về công nghiệp như Bắc Giang, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Sài Gòn,.. thì anh chị nên tìm hiểu về ATP Valve.

Anh bia An thinh phat

ATP Valve không chỉ đơn giản là cung cấp van cầu dầu nóng, mà ngành hàng dầu nóng là ngành chủ lực của chúng tôi. Vì vậy, các sản phẩm van dầu nóng, hơi nóng của ATP Valve được lựa chọn kỹ càng hơn, đa dạng lựa chọn và đội ngũ kỹ sư giàu chuyên môn hơn.

Để được tư vấn và báo giá van dầu nóng cụ thể, vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi theo các thông tin dưới đây.

𝐂𝐚̂̀𝐧 𝐛𝐚́𝐨 𝐠𝐢𝐚́ 𝐕𝐚𝐧 – 𝐆𝐨̣𝐢 𝐧𝐠𝐚𝐲 𝐀𝐓𝐏 𝐕𝐚𝐥𝐯𝐞!
================================
🏵 An Thinh Phat Industrial Equipment Co., Ltd
● Website: www.atpvalve.vn
● Hotline: 0932 056 079 / 0981 233 235.
● Zalo OA: https://zalo.me/0932056079
● Adress: 76/5/2 Thanh Loc 15, Thanh Loc Ward, District 12, Ho Chi Minh City, Viet Nam